5. Một Tương Lai Với Hy Vọng

I Tê-sa-lô-ni-ca 4:16-18
Vì sẽ có tiếng kêu lớn và tiếng của thiên sứ lớn cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời, thì chính mình Chúa ở trên trời giáng xuống; bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ, sẽ sống lại trước hết. 17  Kế đến chúng ta là kẻ sống, mà còn ở lại, sẽ cùng nhau đều được cất lên với những người ấy giữa đám mây, tại nơi không trung mà gặp Chúa, như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn. 18  Thế thì, anh em hãy dùng lời đó mà yên ủi nhau.
THẮC MẮC VỀ GIÁNG SINH

Lễ Giáng sinh đã qua được mấy ngày nhưng dư âm vẫn còn. Tuy trễ nhưng tôi vẫn muốn nói lên những thắc mắc ngoài lề của tôi về câu chuyện Giáng sinh. Tôi không nghỉ là có ai giải đáp được những thắc mắc này.

 • Ông chủ quán vì quá bận rộn từ chối không cho bà Mary thuê phòng, sau này có hối tiếc không?
 • Các người chăn chiên có theo dõi cuộc sống của hài nhi Jesus để sau này trở thành môn đồ của Jesus không?
 • Các thầy thông thái Đông phương sau đó trở về xứ rồi làm gì trước biến cố Giáng sinh này?
 • Khi Giô-sép cùng vợ và con trẻ lánh nạn ở Ai-cập làm sao sống? Họ có tiền dành dụm hay vẫn hành nghề thợ mộc để sống qua ngày?
 • Sau này, khi Jesus lớn lên, Giô sếp có dám sai biểu Jesus làm công việc như một đứa con của mình không?

Tôi nêu lên những thắc mắc để chúng ta thấy mình còn nhiều điều chưa biết lắm nên phải khiêm nhường và đừng bao giờ tự hào mình biết nhiều các tri thức thuộc linh.

Hôm nay, tôi biết chắc rằng trong các tiệm bán quà Giáng sinh , khách hàng đến trả đồ đông hơn khách đến mua!

Sở dĩ hiện tượng này xảy ra mỗi năm vì nhiều người đi mua quà Giáng sinh cho người khác không biết người đó  muốn gì, cần gi. Họ không biết người kia thích màu gì và size số mấy. Vậy mà cứ phải mua quà.  Thú thật , nhà tôi còn có mấy món quà của những người bạn cho từ mấy năm trước mà không bao giờ dùng đến.

Tôi có một kinh nghiệm khác nữa về tặng quà cho con trẻ. Tôi tốn rất nhiều thì giờ để tìm món quà thích hợp cho chúng nó. Nhưng đến lúc mở quà, tôi thấy nó chơi với giấy gói quà, với hộp đựng quà hơn là món quà mình cho.

MÓN QUẢ CỦA CHÚA CHO MỌI NGƯỜI
Chúa cho chúng ta một mòn quà hoàn hảo vì Ngài biết rõ ràng điều chúng ta cần.
Một món quà cho mọi người, mọi size đều vừa.  Đó là sự sống đời đời trong phước hạnh
Giăng 3:16 “ Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nổi đã ban con một của Ngài hầu cho ai tin con ấy sẽ không bị hư mất mà được sự sống đời đời
LOÀI NGƯỜI KHÔNG THÍCH QUÀ CỦA CHÚA
Nhưng loài người không thích món quà đó. Loài người có thái độ thờ ơ, lãnh đạm và chỉ mê thích những thứ không phải là quà của Chúa cho.

Nhiều người không nghĩ đến đoạn cuối của con đường đời. Đa số lo cho hiện tại: có tiền đủ sống khi đến tuổi phải về hưu, có bảo hiểm sức khỏe phòng khi đau yếu, có bảo hiểm khi vào nursing home. Ho cho rằng đó là lo cho đoạn cuối của cuộc đời. Chẳng khác nào lo cho chuyến bay mình đang đi đáp xuống phi trường an toàn nhưng không biết phi trường đó ở đâu và rồi đây sẽ sống tại thành phố mới này như thế nào. Có người tưởng rằng chuyến bay của mình sẽ không bao giờ đáp xuống nên không mảy may chuẩn bị cho nơi mà mình sắp đến hay phải đến.
Loài người không quan tâm đến món quà của Đức Chúa Trời.

Món quà đó đã gởi xuống thế gian hơn 2000 năm nay. Ngày lễ Giáng sinh là ngày mà UPS đến tận nhà trao món quà đó cho chúng ta.

Như thiên sứ báo tin cho các người mục đồng:

Nầy ta báo cho các người một tin lành, sẽ là một sự vui mừng.lớn cho muôn dân. Ấy lá hôm nay tại thành Đa-vít, đã sanh cho các ngươi một ĐấngCứu Thế, là Christ, là Chúa…. Muôn vàn thiên binh cùng với thiên sứ đó ngợi khen Đức Chúa Trời rằng:

Sáng danh Chúa trên các từng trời rất cao
Bình an dưới đất, ân trạch cho loài người.

Chúa Jesus giáng sinh để mang lại sự vui mừng, sự cứu chuộc sự bình an và ân phước cho loài người

THẾ GIAN SỐNG TRONG SỰ SỢ SỆT

Nhưng thế gian loài người ngày hôm nay thiếu vắng sự vui mừng, sự bình an, phước hạnh và thiếu cả sự cứu chuộc mà Đức Chúa Trời sẵn sàng ban cho qua sự Giáng sinh của Chúa Jesus.

Loài người luôn sống trong sự lo lắng sợ sệt. Loài người sợ mọi thứ vì cảm thấy không thể nào kiểm soát hay biết được tương lai.

Loài người sợ chết, sợ đau yếu, sợ đau đớn, sợ thất bại, sợ bị chê cười. sợ sự rủi ro, sợ bị phản bội, sợ người yêu phản bội, Sợ chồng hay vợ ngoại tình, sợ tài chánh thiếu hụt , sợ bị lỗ lã , sợ thất nghiệp, sợ ma quỹ, sợ bị hảm hại, sợ bị quả báo. Cao hơn một bậc, con người sợ kinh tế khủng hoảng, sợ stock mất giá, sợ chiến tranh, sợ thiên tai, sợ người thân gặp rủỉ ro, sợ khủng bố đặt bom trong các Malls, xe Metro và sợ ngày 21/12/2012. . . và bây giờ, lễ giáng sinh đã qua, con người mang thêm một mối lo lắng khác: trả tiền nợ credit card vì mua quà Giáng sinh.  Con người sống trong sự lo và sợ triền miên.

NGƯỜI CƠ ĐỐC SỐNG TRONG VUI MỪNG BÌNH AN
Tôi tin và hy vọng điều tôi tin là đúng, là quý vị , những con cái của Chúa, có một cuộc sống tốt đẹp hơn, bình an hơn, phước hạnh hơn và vui mừng hơn những người ở ngoài kia.

Dĩ nhiên, chúng ta không miễn trừ những khó khăn xảy ra trong đời sống của mình vì trong Kinh Thánh, không có chỗ nào nói rằng khi tin nhận Chúa thì chúng ta không gặp khó khăn, sẽ luôn luôn thành công, luôn luôn thăng tiến .

Quý vị còn nhớ, bà Ma-ri và Giô-sép vâng lời Chúa nhưng vẫn phải sanh con trong chuồng chiên, thiếu thốn mọi tiện nghi. Đức Chúa Trời nếu nhúng tay vào, lịnh kiểm sổ dân có thể hoãn lại vài tuần hay thi hành sớm hơn vài tuần thì bà Ma-ri khỏi phải sanh tại chuồng chiên rồi. Nếu bà Ma-ri đi lừa hay ngựa thì cũng đến sớm hơn và không phải sanh như vậy. Sau khi sanh rồi, hai người còn phải bồng Jesus tỵ nạn tại Ai-cập. Nếu Chúa nhúng ta vào, Hê-rốt không ra lệnh giết trẻ con, làm cho Hê rốt chết sớm đi vài năm là Jesus không phải tỵ nạn.

Chúng ta thường hỏi tại sao Chúa không tạo sự dễ dàng cho những người đã quyết tâm hầu việc Chúa ? Hỏi như vậy, chẳng khác nào chúng ta hỏi tại sao Chúa không dành mọi sự dễ dàng cho cặp Ma-ri và Giô-sép khi mà hai người hết lòng vâng phục Ngài.

Nhiều khi chúng ta không hiểu được chương trình của Chúa.
Nhiều khi chúng ta không biết ý định của Chúa.
Nhiều khi chúng ta không thấy giá trị của những gì đang xảy ra cho mình hay chung quanh mình.

Chúng ta biết món quà của Chúa ban cho chúng ta là vô giá. Với món quà đó đủ rồi. “Ân phước ta ban cho người là đủ rồi.

 • món quà đó là sự bảo đãm của Đức Chúa Trời rằng chúng ta sẽ không bị hư mất mà được sự sống đời đời trên thiên đàng với Chúa.
 • Từ khi tin nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của mình, chúng ta nhận ra rằng cuộc đời này chỉ là tạm bợ, chúng ta chỉ là khách trọ trên con đường về thiên quốc.

Ví dụ: Nó giống như lúc quý vị nhận được visa định cư ở Hoa kỳ, cuộc sống tại Việt Nam, bỗng nhiên trở thành tạm bợ, nhà cửa, bàn ghế, áo quần, vật chất bỗng nhiên không còn cần thiết hay đã mất giá.

CHÚA SẼ TRỞ LẠI
Chúa Jesus giáng sinh. Chúa Jesus đã đến thế gian và theo Kinh Thánh , Ngài sẽ trở lại lần thứ hai để đón chúng ta về. Chúa Jesus tuyên bố : Ta ở đâu các người sẽ ở đó.

Có người hỏi : Chừng nào Chúa Jesus của ông trở lại?

Thật khó cho chúng ta trả lời chính xác vì Chúa Jesus không cho biết ngày giờ nào Ngài sẽ trở lại. Nhưng trong tân ước có đến hơn 500 câu kinh văn nói đến việc Chúa trở lại lần thứ hai. Điều này chứng tỏ rằng Đức Thánh Linh muốn các tác giả tân ước nhấn mạnh đến hiện tượng này và xác nhận hiện tượng này chắc chắn sẽ xảy ra.

THEO GIÁO SƯ C.S.LEWIS
Theo giáo sư đại học Cambridge và Oxford là CS Lewis, người ta có ba lý do để phủ nhận hay từ chối tin rằng Chúa Jesus trở lại thế gian lần thứ hai:

 1. Nhiều người chờ đợi Chúa trở lại trong thế kỷ thứ nhất và Chúa không trở lại, Bây giờ thế kỷ thứ 21 rồi. Còn lý do nào để Chúa trở  lại khi mà 21 thế kỷ đã qua!
 2. Sự ra đời của thuyết tiến hóa – một lý thuyết cho rằng con người tự tiến bộ, tự phát triển và con người không cần có Thượng đế.
 3. Họ tin rằng khi Chúa Jesus trở lại , những vật chất, tài sản, tiền của, danh vọng mà họ đang có,  cuộc sống đầy tiện nghi mà họ đang có và đang hưởng thụ sẽ không còn nữa. Họ không muốn có sự thay đổi hoàn cảnh ưu việt mà họ đang có.

BILLY GRAHAM VÀ TỔNG THỐNG KENNEDY

Billy Graham có kể một chuyện cá nhân của ông với Tổng thống Kennedy như sau:
Vài ngày trước khi ông Kennedy nhậm chức Tổng thống, ông có mời tôi và Nghị sĩ George Smathers đến Florida chơi golf và buổi tối đến trại của ông ở Palm Beach. Khi chúng tôi lái xe về nhà từ sân Golf, sau khi đậu xe xong, ông Kennedy xây qua hỏi tôi:

 • Ông có tin rằng Chúa Jesus sẽ trở lại thế gian này nữa không?

Tôi sững sờ trước câu hỏi này của Tổng thống. Trước nhất, tôi không tin rằng TT Kennedy có thể hỏi tôi một câu hỏi như vậy và tôi không biết chắc ông Kennedy có tin rằng Chúa Jesus sẽ trở lại hay không . Vì tôi chỉ gặp ông Kennedy vài lần nên tôi không biết chắc đức tin của ông như thế nào nên tôi đáp gọn gàng: “

 • Vâng, thưa Tổng Thống, tôi tin.
 • Được rồi, xin ông giải thích cho biết tại sao ông tin

Và tôi có được vài phút để giải thích về sự trở lại của Chúa Jesus.
Tôi vẫn thắc mắc tại sao Tổng thống Kennedy hỏi tôi câu hỏi này. Thắc mắc này phần nào được giải tỏa khi 1000 ngày sau lúc ông bị ám sát tại Dallas. Trong tang lễ, Đức Hồng y Cushing đã dùng câu Kinh Thánh trong I Tê-sa-lô-ni-ca 4:16-18 và chục triệu người được nghe và thấy.

Câu 14 nói đến tình trạng của những người còn đang sống, sẽ được “cất lên” không trung. Chữ “cất lên” nếu dịch đúng nguyên tiếng Hy lạp thì phải dịch là “được túm lấy, vồ lấy, giật lấy” tức là xảy ra rất nhanh. Những người còn sống sẽ được túm lấy lên trên mây mà gặp Chúa trên không trung.  Đó là hy vọng của chúng ta trong tương lai.

BILLY GRAHAM: TẠI SAO CHÚA SẼ TRỞ LẠI

Tại sao chúng ta tin là Chúa Jesus sẽ trở lại ? Có năm lý do:

 1. LỜI HỨA TRONG CỰU ƯỚC

6  Vì có một con trẻ sanh cho chúng ta, tức là một con trai ban cho chúng ta; quyền cai trị sẽ nấy trên vai Ngài. Ngài sẽ được xưng là Đấng Lạ lùng, là Đấng Mưu luận, là Đức Chúa Trời Quyền năng, là Cha Đời đời, là Chúa Bình an. Quyền cai trị và sự bình an của Ngài cứ thêm mãi không thôi, ở trên ngôi Đa-vít và trên nước Ngài, đặng làm cho nước bền vững, và lập lên trong sự chánh trực công bình, từ nay cho đến đời đời. Thật, lòng sốt sắng của Đức Giê-hô-va vạn quân sẽ làm nên sự ấy! Ê-sai 9:5-6
Chúng ta thấy lời hứa hay lời tiên tri về Chúa Jesus chưa được ứng nghiệm trọn vẹn. Phần đầu : “con trai ban cho chúng ta” nhưng Ngài chưa cai trị, chưa làm cho nước bền vững, sự công bình chính trực chưa xảy ra. Các điều này chỉ xảy ra khi Ngài đến thế gian lần thứ hai vì nó không xảy ra trong lần thứ nhất. Thật vậy, tiên tri Mi-ca đã báo trước rằng : “3  Ngài sẽ làm ra sự phán xét giữa nhiều dân, đoán định các nước mạnh nơi phương xa; và họ sẽ lấy gươm rèn lưỡi cày, lấy giáo rèn lưỡi liềm; nước nầy chẳng giá gươm lên nghịch cùng nước khác, và cũng không tập sự chiến tranh nữa.” Mi-chê 4: 3
Thế giới ngày nay thật nhiễu nhương, hoà bình thật khó tái lập với những tranh chấp, mâu thuẫn triền miên. Chỉ có Chúa Bình an trở lại thì nhân loại mới được sống trong thanh bình.

 • CHÍNH CHÚA JESUS PHÁN

Chúa Jesus phải trở lại lần nữa vì chính Ngài đã phán như vậy. Trong phúc âm Ma-thi-ơ 24 và 25 đã ghi lại lời phán của Jesus về điều này.
Trong Ma-thi-ơ 24:27 ghi rằng: “Vì như chớp phát ra từ phương đông, nháng đến phương tây, thì sự Con người đến sẽ cũng thể ấy.”
Và Kinh Thánh ghi lần nữa trong Ma-thi-ơ 25:31-32: “Khi Con người ngự trong sự vinh hiển mình mà đến với các thiên sứ thánh, thì Ngài sẽ ngồi trên ngôi vinh hiển của Ngài. 32  Muôn dân nhóm lại trước mặt Ngài, rồi Ngài sẽ chia người nầy với người khác ra, như kẻ chăn chiên chia chiên với dê ra” Chúng ta thấy lời tiên tri này của Jesus chưa được ứng nghiệm và tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra khi Ngài trở lại lần thứ hai.
Chúa Jesus không bao giờ nói điều gi không đúng sự thật. Ngài đã nói: “Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở; bằng chẳng vậy, ta đã nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. 3  Khi ta đã đi, và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó”. Giăng 14:2-3
Chính Jesus sẽ trở lại. Chính đích thân Ngài sẽ trở lại. Ngài yêu thương quý vị và tôi. Ngài không những chịu chết vì quý vị và tôi mà chính Ngài đích thân trở lại để đón chúng ta. Ngài không những ban cho chúng ta sự cứu chuộc mà còn còn chuẩn bị một kế hoạch tốt đẹp cho tương lai của chúng ta. Một kế hoạch đời đời.
Chúng ta sẽ cùng Ngài quản trị thế gian, chúng ta sẽ thừa kế Ngài và chúng ta sẽ sống đời đời với Ngài. Ngài đang làm gì ? Ngài đang chuẩn bị ngôi nhà cho chúng ta. Nó đã trải qua hơn 2000 năm. Và chắc đã sẵn sàng cho chúng ta rồi.

 • VỊ THẾ HIỆN TẠI CỦA SATAN

Lý do thứ ba mà tôi tin rằng Chúa Jesus sẽ trở lại là vị thế hiện tại của Satan. Nhân vật có quyền thế nhất trên thế gian này sau Đức Chúa Trời là Satan.
Và chúng ta ngạc nhiên là qua Kinh Thánh, chúng ta biết Satan có thể liên lạc với thiên đàng và khiếu nại với Đức Chúa Trời. Kinh Thánh cho chúng ta biết Satan buộc tội chúng ta ngày và đêm. Nó còn được gọi là con sư tử rống, là vua của con thú. Nó đi quanh để tìm cách hại chúng ta.
Satan đang cai trị thế gian.

 • Nó cám dỗ Chúa Jesus bằng cách cho Chúa Jesus cả thế gian này  “Ma quỉ lại đem Ngài lên trên núi rất cao, chỉ cho Ngài các nước thế gian, cùng sự vinh hiển các nước ấy; 9  mà nói rằng: Ví bằng ngươi sấp mình trước mặt ta mà thờ lạy, thì ta sẽ cho ngươi hết thảy mọi sự nầy.” Ma-thi-ơ 4:8-9.

Chúa Jesus không  thắc mắc hay nghi ngờ khi Satan tuyên bố rằng : “ta sẽ cho ngươi hết thảy các nước thế gian này”. Satan kiểm soát thế gian, Thế gian thuộc về Satan.

 • Satan còn được gọi là Chúa đời này như trong 2 Côrinh tô 4:3-4 viết:  “ Nếu Tin Lành của chúng tôi còn che khuất, là chỉ che khuất cho những kẻ hư mất, 4  cho những kẻ chẳng tin mà chúa đời nầy đã làm mù lòng họ, hầu cho họ không trông thấy sự vinh hiển chói lói của Tin Lành Đấng Christ, là ảnh tượng của Đức Chúa Trời”.

Không ai có thể chống cự Satan.
Satan chỉ đạo các tôn giáo giả và các triết lý của thế gian. Hầu như mọi viẹc xảy ra trên thế giới này đều có bàn tay của Satan. Ai có thể chống lại quyền lực của Satan ? Loài người hoàn toàn bất lực trước Satan. Loài người không thề kềm chế nổi Satan. Hội Thánh cũng không thể hạ bệ Satan. Liên Hiệp Quốc cũng bị Satan kềm chế, kiểm soát vì họ không biết trong thế giới vô hình, Satan đang chủ động..
Tuy nhiên đừng thất vọng. Có một Đấng quyền năng hơn Satan.
1. Đó là Đấng mà 2000 năm trước đây đã một lần  chiến thắng Satan trên cây thập tự.  Satan không muốn Chúa Jesus đi đến đồi Gô-gô-tha vì nó sợ điều mà Đấng Cứu Thế làm trên cây thập tự. Satan biết, một khi Chúa Jesus chết trên cây thập tự, Ngài sẽ tẩy sạch các tội lỗi của thế gian và bắc cầu hoà thuận giữa Đức Chúa Trời với loài người. Đức Chúa Trời từ cây thập tự đã nói với loài ngươì rằng : Ta thương loài người ta muốn tha thứ loài người, ta muốn loài người trở thành con dân của ta và ngày nào đó sum hợp với ta trên thiên đàng. Nếu Chúa Jesus không bước lên cây thập tự, chúng ta không được cứu chúng ta không được vào thiên đàng. Do đó Satan không muốn Chúa Jesus trên cây thập tự. Nó nói: “ Nếu ngươi là Đức Chúa Trời hảy xuống khỏi cây thập tự” . Satan tổn thất nặng nề tại cây thập tự trên đồi Gô-gô-tha và bởi sự sống lại của Chúa Jesus Christ.
2. Nhưng Satan vẫn còn kiểm soát thế gian, tất cả những bất công, tất cả tội lỗi,tất cả các chiến tranh đều có bàn tay cổ võ hô hào của Satan. Những sa đọa, những việc kinh khủng tiếp tục xảy ra gần như mỗi ngày. Chỉ có đấng Cứu Thế Jesus đánh bại Satan. Chúa Jesus sẽ đương đầu với Satan, bắt nó và quăng nó vào hồ lửa. Ngài sẽ trở lại để làm điều đó và điều đó sẽ xảy ra .

 • THẾ GIỚI NGÀY NAY BẤT AN

Chúa Jesus phải trở lại thế gian vì thế giới ngày này đang đảo điên. Thế giới bị hành hạ bởi sự đau đớn, khổ sở, đói khát, giặc giã, chết chóc, dục vọng, tham lam, thù ghét, tội lỗi và nhũng lạm. Mọi định chế chính quyền, dưới mọi hình thức từ độc tài, đảng trị, quân chủ hay dân chủ đều thất bại trong vai trò mang lại sự hòa bình cho thế giới. Thế giới càng ngày càng bất an, càng hướng về một chân trời khủng khiếp hơn là an lạc dù kỷ thuật tiến bộ, kỷ nguyên computer càng tiến càng đưa con người đến mức tuyệt đỉnh trong kỷ thuật giết người chính xác hơn.
Nhiều khoa học gia hay Xã hội học đồng ý nhau rằng ngày nay con người đã đạt đến kỹ thuật tự hủy diệt. Cuộc chạy đua về kỹ nghệ của loài người đã mang loài người đến mức tiêu diệt lẫn nhau.
Nhưng Kinh Thánh Ê-sai 35:4 viết rằng: “Hãy bảo những kẻ có lòng sợ hãi rằng: Khá vững lòng, đừng sợ nữa! Đây nầy, Đức Chúa Trời các ngươi sẽ lấy sự báo thù mà đến, tức là sự báo trả của Đức Chúa Trời. Chính Ngài sẽ đến và cứu các ngươi!
Chúa Jesus sẽ trở lại để giải thoát nhân loại khỏi cảnh tự huỷ diệt này. Ngài phải đến để cứu nhân loại. Ngài phải trở lại để thiết lập một vương quốc của công bình, bình an và thịnh vượng.

 • VÌ NHỮNG NGƯỜI CHẾT TRONG CHÚA

Cả triệu người chết vì tin vào Đức Chúa Trời và Chúa Jesus. Bởi đức tin đó mà họ bị bắt bớ, đánh đập và giết chết. Họ là những thánh tử đạo. Những người này đã bị lảng quên và chìm mất trong lịch sử loài người. Nhiều người tự hỏi tại sao Đức Chúa Trời để cho họ một số phận bất công như vậy? Sao Ngài không có thái độ nào hay hành động nào đối với những người tin và chết vì đức tin của mình ? Chúa dành sẵn cho họ một danh dự trong ngày Chúa Jesus trở lại.
“ chính mình Chúa ở trên trời giáng xuống; bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ, sẽ sống lại trước hết”
Chúa Jesus bao giờ trở lại? Đã hai ngàn năm trôi qua. Ngày đó chắc không còn bao xa.
Ngài không cho biết bao giờ nhưng Ngài để lại những dấu hiệu để chúng ta biết.
1. Trong Lu-ca 21:25 Chúa phán: “Sẽ có các điềm lạ trong mặt trời, mặt trăng, cùng các ngôi sao; còn dưới đất, dân các nước sầu não rối loạn vì biển nổi tiếng om sòm và sóng đào” Sầu não dịch từ chữ distress có nghĩa là khốn khổ từ mọi phía , rối loạn dịch từ chữ perplexity có nghĩa là không còn cách nào thoát khỏi.  Nhân loại tiến về một điểm không lối thoát.
Jean Paul Sartre viết trong quyển No Exit cho rằng nhân loại không có lối thoát trước những mâu thuẫn hiên nay. Hoa kỳ đang ở trong tình trạng không lối thoát. Kinh tế suy sụp, chiến tranh tại Trung đông, Health care, lạm phát, ngân sách thiếu hụt trầm trọng. Trung đông cũng không có lối thoát. Iran tiếp tục thiết lập nhà máy chế tạo vủ khí nguyên tử. Các nhóm quá khích tiếp tục giết người vô tội. Trung cộng tiếp tục đi đêm với những nhóm quá khích để bán vũ khí và làm suy yếu Hoa kỳ. Bắc Hàn tiếp tục xuất cảng vũ khí và bán nguyên tử cho bất cứ ai mua. Nga bắt đầu trở lại chế độ độc tài và chiến tranh lạnh với Hoa kỳ. Âu châu bị hồi giáo xâm nhập và đứng riêng rẽ với Hoa lỳ … Thế giới đang ở trong ngõ cụt, không lối thoát.
Nhưng, tôi thưa cùng quý vị chúng ta biết có một lối thoát. Và lối thoát đó là Chúa Jesus Christ.
2. Ngài cho chúng ta biết trước rằng đạo đức con người sẽ suy đồi cùng cực trước khi Ngài trở lại. Lu-ca 17:28,29 “Việc đã xảy đến trong đời Nô-ê, thì cũng sẽ xảy đến trong ngày Con người: 27  người ta ăn, uống, cưới, gả, cho đến ngày Nô-ê vào tàu, và nước lụt đến hủy diệt thiên hạ hết. 28  Việc đã xảy ra trong đời Lót cũng vậy, người ta ăn, uống, mua, bán, trồng tỉa, cất dựng; 29  đến này Lót ra khỏi thành Sô-đôm, thì trời mưa lửa và diêm sinh, giết hết dân thành ấy. 30  Ngày Con người hiện ra cũng một thể nầy.
Thế giới của chúng ta đang sống là thế giới của thời Nô-ê hay thời của Lót: Người ta dửng dưng ăn uống tiệc tùng, trong một xã hội mà đồng tình luyến ái được công khai chấp nhận, coi như là chuyện bình thường và không thấy xấu hổ mà còn xưng mình là người đồng tình luyến aí. Tình dục nam nữ được coi như là việc ăn uống, không còn thiêng liêng như trước đây. Bất mãn, chạm tự ái thì oán hờn rồi mua súng giết người hàng loạt xảy ra khắp nơi. Chằng ai phản đối, chẳng người kêu gọi hãy quay lại với Đức Chúa Trời với 10 điều răn của Ngài. !0 điều răn bị cấm treo nơi công cộng. Đồng bạc Hoa kỳ rồi đây sẽ bỏ những chữ : “In God we Truist”. Trường học dạy các trẻ con thuyết tiến hoá Darwin thay vì sự Tạo Hoá của Đức Chúa Trời.

 • Hiện tượng thứ ba là nhiều kẻ bội đạo mà theo các thần lừa dối và đạo lý của quỷ dữ. ( I Ti-mô-thê 4:1).

Ngày nay, thế giới đang có sự phục hưng tôn giáo nhưng đáng tiếc tôn giáo đó không phải là Cơ đốc giáo mà là Hồi giáo và những giáo phái không thuộc về Chúa Jesus. Hồi giáo hiện đứng hàng thứ nhì sau Cơ đốc giáo  và chiếm bá chủ vùng Trung đông, Nam Á châu và đang phát triển nhanh chóng.

 • Theo thống kê  của Tyndale House thì trong 50 năm qua, trong khi Cơ đốc giáo tăng 47% thì Hồi giáo tăng 500% từ 200 triệu đã tăng lên hơn 1 tỷ người.

Tại Hoa kỳ có hơn 500 Trung tâm Hồi giáo và số tín đồ Hồi giáo tại Hoa kỳ đã vượt khỏi con số 4 triệu người.
CÁC TÀ PHÁI
Ngoài ra, tại Hoa kỳ còn có nhiều Cults, tạm dịch là giáo phái hay tà đạo như Jim Jones, Charles Manson, Mục sư Sun Myung Moon, Tiên tri Elizabeth Clare, Moses David Berg, Roy Masters, Jose Silva, David Koresh tạo ra những phong trào tà giáo . Bên cạnh những tà giáo đó,  Hoa kỳ còn gia nhập các môn phái như Thiền giáo, Thời đại Mới. Tóm lại, trong thế kỷ 21 này , các loại tôn giáo nổ bùng tràn nhập vào xã hội Hoa kỳ với hơn 1000 loại và có hơn 10 triệu người đi theo.
MA THUẬT ẤN ĐỘ
Hoa kỳ còn bị xâm nhập bởi những nhóm ma thuật trong những thập niên 1960, 1970 và 1980 dưới sự lãnh đạo của một số thuật sĩ Ần độ. Họ không những tự cho là thần thánh mà còn được những người tin theo thờ phượng họ nữa.. Một trong những thuật sĩ Ấn độ đó có tên là Maharishi Mahesh Yogi. Ông sáng lập trường Colleges ở Iowa và Calfornia để dạy sinh viên về triết học Đông Phương. Thuật sĩ Thackar Sing quyến rủ nhiều thanh niên Hoa kỳ theo ông về sống ở Ấn độ. Thuật sĩ Mahari Gi chỉ có 14 tuổi được nhiều người thờ phượng như một Đức Chúa Trời. Thuật sĩ Bhagwan Shree Rajneesh xây một toà lầu vĩ đại ở Oregon lập một đế quốc riêng với hàng ngàn người đến sống mang theo mấy triệu đô la và cuối cùng bị Hoa kỳ trục xuất.
Cho đến ngày nay, số người tin vào những gì trái ngược với Kinh Thánh vào khoảng 85 triệu người.
Trong II Cô-rinh-tô 11:4, Phao lô nhấn mạnh rằng: “ Vì nếu có người đến giảng cho anh em một Jêsus khác với Jêsus chúng tôi đã giảng, hoặc anh em nhận một Thánh Linh khác với Thánh Linh anh em đã nhận, hoặc được một Tin Lành khác với Tin Lành anh em đã được, thì anh em chắc dung chịu! 
cũng như trong Ga-la-ti 1: 6-9 Phao lô viết :” Thật chẳng phải có tin lành khác, nhưng có mấy kẻ làm rối trí anh em, và muốn đánh đổ Tin Lành của Đấng Christ. 8  Nhưng nếu có ai, hoặc chính chúng tôi, hoặc thiên sứ trên trời, truyền cho anh em một tin lành nào khác với Tin Lành đã truyền cho anh em, thì người ấy đáng bị a-na-them! 9  Tôi đã nói rồi, nay lại nói lần nữa: Nếu ai truyền cho anh em một tin lành nào khác với Tin Lành anh em đã nhận, thì người ấy đáng bị a-na-them! (nguyền rủa)
Quý anh chi em có biết 80% những người đi theo các tà giáo hay ma thuật đã từng là những Cơ đốc nhân và họ ngã theo hướng khác chính vì họ không hiểu biết về Kinh Thánh. Ô-sê 4:6 : “  Dân ta bị diệt vì cớ thiếu sự thông biết.”
Chúng ta cần phải học và hiểu lời Chúa.
Sách Đaniên và Khải Huyền là hai sách chánh nói về ngày sau cùng. Tôi ước mong tìn đồ của Chúa tại Hội Thánh này sẽ phân biệt được ai là tiên tri giả, ai là mục sư giả vì chính họ sẽ nói những lời tiên tri sai với Kinh Thánh hay dạy và làm sai với Kinh Thánh.
Hãy cố gắng đọc và học lời Ngài, trước hết để cứu bản thân mình và sau đó cứu người khác vì sự hiểu biết của quý vị sẽ giúp người ta hy vọng vào Đấng mà họ không hiều biết.
Chúng ta biết tương lai của nhân loại, chúng ta biết tương lai của vùng Trung Đông, chúng ta biết những thảm hoạ sẽ xảy ra cho loài người, chúng ta thấy được những chi tiết của bức tranh về một thế giới trong tương lai. Và chúng ta biết chắc Chúa Jesus sẽ trở lại. Tất cả hy vọng của chúng ta ở tương lai là ngày Chúa Jesus trở lại lần thứ hai.
Vấn đề là chúng ta có sống thích hợp với điều Chúa đã cho chúng ta thấy.
Nếu biết rằng chúng ta sẽ sống trọn đời còn lại tai Hoa kỳ thì tại sao không cố gắng học Anh ngữ để chuẩn bị cho những ngày sống tại Hoa kỳ. Nếu biết sẽ sống trên Thiên đàng với Chúa thì tại sao cứ lẫn quẫn dành mọi thời giờ cho cuộc sống ở trần gian ? Đức tin của chúng ta có đủ để thuyết phục chính con người mình sống theo đức tin đó hay không?

“ Các ngươi cũng vậy, hãy chực cho sẵn sàng, vì Con người sẽ đến trong giờ các ngươi không ngờ” Lu-ca 12:40.

Bài sau4. Hãy Đến, Hãy Xem Giê-xu
Bài trước6. Êm-ma-nu-ên