108. HALLOWEEN-TRÒ CHƠI CỦA BÓNG TỐI

HALLOWEEN-TRÒ CHƠI CỦA BÓNG TỐI

Hàng năm cứ vào những tuần cuối của tháng 10 ở Mỹ, rải rác đây đó trong các khu thương xá, tiệm tùng, và các khu dân cư sự trưng bày những hình ảnh ma quái, tối tăm của cái gọi là “Halloween_lễ ma”. Các quả bí đỏ bày bán khắp nơi. Người ta mua về khoét ruột, tạo thành những mặt mày ghê rợn để trước thềm nhà. Đến tối ngày lễ ma, khi hoàng hôn buông xuống thì trẻ nhỏ mặc costume là những bộ trang phục làm riêng cho lễ ma, họ đi thành từng đám, đến gõ cửa từng nhà xin kẹo. Các nhà tham gia lễ ma thì cố ý phô bày cho nhà họ trở nên càng kinh khiếp càng tốt. Người ta hài lòng, thậm chí có thể nói là “khoái chí” tham gia trò chơi của bóng tối. Còn thương buôn thì được dịp tăng lợi nhuận vì doanh số bán kẹo, và costume đủ loại đều gia tăng đáng kể.


Những người tham gia lễ ma biện bạch rằng, chỉ để cho vui thôi, có hại gì đâu. Có người còn phô diễn “lòng tốt” mua thật nhiều kẹo để sẵn chờ khi lũ trẻ đến gõ cửa “trick or treat” thì bày tỏ sự hào phóng của mình qua hành động tặng nhiều kẹo cho trẻ nhỏ trong các đám rước.
Câu hỏi đặt ra là người có Chúa Giê-xu làm chủ đời sống có nên tham gia lễ ma hay không? Là con dân Chúa, chúng ta hân hoan mừng Lễ Giáng Sinh, để nhắc nhớ đến ngày mà Tin Lành đã được loan báo cho muôn dân, rằng Đấng Cứu Thế đã giáng sinh cho nhân gian để cứu nhân loại khỏi tội: Ngài là Christ, là Chúa.
Ma quỉ cũng muốn có ngày của nó: lễ ma. Ngày ấy, người ta tập trung vào việc làm sao cho có vẻ ghê sợ nhất, họ có khuynh hướng làm cho giống ma, quỉ: phải ra vẻ thật kinh khiếp để nhát người khác…


Trong khi Chúa mang đến cho thế giới này Tin Lành về sự Cứu Chuộc, hạnh phúc, và sự SÁNG, thì ngược lại, ma quỉ đem đến thế gian này sự kinh khiếp,sự TỐI TĂM, và hủy diệt. Hãy nhớ rằng, đám rước Halloween luôn luôn diễn ra vào đêm tối, khi bóng tối phủ đầy.
Vậy thì, chúng ta chọn bước đi trong sự sáng láng hay sự tăm tối? Là con cái Chúa, có thể nào chúng ta chọn phía của sự tối tăm? Lời Kinh Thánh Chúa phán dạy thật rõ ràng trong Gia-cơ 4:7-8 “Vậy hãy phục Đức Chúa Trời; hãy chống trả ma quỉ, thì nó sẽ lánh xa anh em. 8 Hãy đến gần Đức Chúa Trời, thì Ngài sẽ đến gần anh em. Hỡi kẻ có tội, hãy lau tay mình, có ai hai lòng, hãy làm sạch lòng đi”.

Và trong Phục Truyền Luật Lệ Ký 18:9-13 Chúa phán:
“Khi ngươi đã vào xứ mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi ban cho; chớ tập bắt chước những sự gớm ghiếc của các dân tộc ở tại đó. 10 Ở giữa ngươi chớ nên có ai đem con trai hay con gái mình ngang qua lửa, chớ nên có thầy bói, hoặc kẻ hay xem sao mà bói, thầy phù thủy, thầy pháp, 11 kẻ hay dùng ếm chú, người đi hỏi đồng cốt, kẻ thuật số, hay là kẻ đi cầu vong; 12 vì Đức Giê-hô-va lấy làm gớm ghiếc kẻ làm các việc ấy, và vì các sự gớm ghiếc ấy, nên Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi đuổi các dân tộc đó khỏi trước mặt ngươi. 13 Ngươi phải ở trọn vẹn với Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi”.


Cũng nên biết rằng, ma quỉ giỏi tài dối gạt. Những lý cớ tốt lành được đưa ra để che đậy mặt trái tối tăm của nó: Ồ, đây là dịp phát kẹo cho trẻ nhỏ, hay là dịp lễ hội hóa trang cho vui mà thôi. Nhiều người, kể cả con dân Chúa, đã bị lôi kéo theo trò chơi của bóng tối từ lúc nào không hay biết. Thật là tai hại!!!


Các bạn thân mến, đừng lầm lạc nữa. Hãy tỏ rõ một cách dứt khoát rằng, chúng ta luôn luôn đứng với Chúa trong sự SÁNG của Ngài, hãy đứng về phía đã hẳn hòi vạch rõ cho con dân trung tín của Chúa. Hãy tâm niệm Lời Chúa phán dạy trong Kinh Thánh như sau:
Rô-ma 13:12: Đêm đã khuya, ngày gần đến; vậy chúng ta hãy lột bỏ những việc tối tăm mà mặc lấy áo giáp sáng láng.
V-N
Oct 20, 2018

Bài sau107. Nghịch Lý
Bài trước110. Thiên Đường Hạ Giới